Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Lương Nội tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

- Thực hiện Kế hoạch số 04 - KH/UBH, ngày 01 tháng 10 năm 2023 của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Bá Thước về việc “tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Bá Thước lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029”;

- Căn cứ Hướng dẫn số 05 - HD/UBH, ngày 19/11/2023 của UB Hội LHTN huyện Bá Thước về việc Hướng dẫn tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Bá Thước Lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029;

Được sự thống nhất của BTV Đảng ủy xã; Hội LHTN huyện Bá thước. Ngày 21/4/2024 tại hội trường Nhà văn hóa xã Lương Nội. Ủy ban Hội LHTN xã Lương Nội  kháo V long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Lương Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

(Toàn cảnh Đại hội)

Tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trương Văn Suất - Phó bí thư Thường Trực Đảng Ủy, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, đại diện các tổ chức đoàn thể chính trị, công an, quân sự, Ban văn hóa xã hội, đại diện các cấp ủy, chi bộ trong xã và 55 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 100thanh niên trong xã.

(Ảnh: Anh Bùi Thanh Liêm      - Chủ tịch HLHTN xã khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 phát biểu khai mạc Đại hội)

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Lương Nội đã có nhiều chuyển biến tích cực. Chất lượng hoạt động và tổ chức Hội không ngừng được nâng lên, củng cố và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Hội quan tâm nắm bắt tình hình dư luận thanh niên và định hướng dư luận thanh niên, chủ động đổi mới phương thức tuyên truyền để thanh niên nắm bắt đầy đủ thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đến nay, 100% thôn có tổ chức hội, với 783 hội viên. Trong nhiệm kỳ đã có 380 thanh niên ưu tú được giới thiệu kết nạp Đoàn.  Các phong trào Thanh niên Việt nam yêu nước, bản lĩnh, sống đẹp, sống có ích và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được triển khai sâu rộng, đã phát huy được vai trò của thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ của địa phương. Hàng năm, các thanh niên trong độ tuổi đều hăng hái tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và sẵn sàng lên đường nhập ngũ, góp phần hoàn thành chỉ tiêu giao quân. Uỷ ban hội đã phối hợp với các đoàn thể địa phương thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên, thanh niên chấp hành nghiêm túc chính sách pháp luật của Nhà nước, phòng tránh các tệ nạn xã hội và tình nguyện, xung kích trong các hoạt động bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông. Trong 5 năm qua, Hội đã tổ chức ra quân được gần 20 lượt làm vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã, hướng dẫn Nhân dân tích cực thực hiện mô hình phân loại rác thải tại nguồn; phối hợp với Công an xã xây dựng các biển báo tuyên truyền giao thông tại cổng trường và vào các dịp lễ tết, hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử và các dịch vụ công trực tuyến, góp phần thực hiện chuyển đổi số tại địa phương…….

(Chị: Bùi Thu Thảo      - Phó bí thư Đoàn xã thông qua báo cáo tổng kết công tác hội khóa V, nhiệm kỳ 20219 - 2024)

(Đồng chí: Trương Văn Suất            - PBT Thường trực Đảng ủy xã

phát biểu chỉ đạo Đại hội)

Cùng với đó, Hội LHTN xã Lương Nội đã vận động hội viên, thanh niên tích cực thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”; Các chương trình đồng hành với Thanh niên Việt Nam được chú trọng

Nhiệm kỳ 2024-2029, với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết, bản lĩnh, sáng tạo, xung kích và phát triển', Hội LHTN xã tiếp tục bám sát Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ xã, của hội cấp trên nhiệm kỳ 2024 - 2029, phát huy tinh thần xung kích, đẩy mạnh các phong trào của hội, tham gia góp sức chung tay xây dựng NTM. Đồng thời, đổi mới nội dung, phương thức giáo dục của Hội, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động Hội thông qua việc đa dạng hóa các hình thức tập hợp thanh niên. Quan tâm tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên, thanh niên. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương gắn với triển khai hiệu quả các phong trào, cuộc vận động; tích cực tham gia xây dựng đoàn, hội vững mạnh.

(Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng Uỷ ban Hội LHTN xã khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029)

Sau các phiên làm việc khẩn trương, nghiêm túc. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 11 anh, chị là Uỷ viên Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Lương Nội khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029; Chị Bùi Thu Thảo       - Phó Bí thư Đoàn xã đã được Đại hội tín nhiệm hiệp thương chọn cử làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đại diện cho ý chí tuổi trẻ xã nhà tham dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Bá Thước lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.